Giờ là năm 2020 và quý vị đã đặt quyết tâm năm nay bắt đầu nấu ăn nhiều hơn và ăn uống lành mạnh hơn. Quý vị đã đăng ký mua đồ ăn sơ chế sẵn lần đầu và đã nấu một số món ăn ngon, nhưng giờ đây quý vị đang tự hỏi phải làm gì với tất cả những bao bì đựng đó. Đừng lo lắng – chúng tôi đã chuẩn bị cho quý vị tài liệu hướng dẫn nhanh cách thải bỏ đúng cách tất cả các bao bì đựng đồ ăn sơ chế sẵn.


cardbord box

Giấy và Bìa Cứng

Hộp bìa cứng đựng đồ ăn sơ chế sẵn, vách ngăn bìa cứng, khay giấy và thẻ công thức nấu ăn đều được làm bằng giấy. Những đồ vật liên quan đến đồ ăn sơ chế sẵn này đều có thể bỏ vào thùng đựng đồ tái chế. Tuy nhiên, nếu những đồ này bị ướt hoặc dính thực phẩm trên đường giao đến nhà của quý vị hoặc trong khi quý vị nấu ăn, chúng nên được bỏ vào thùng rác thải.


Ice pack

Túi Giữ Lạnh

Những túi giữ lạnh này có công dụng tuyệt vời là bảo quản thực phẩm tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, nhưng chúng cũng cần được thải bỏ đúng cách. Để thải bỏ túi giữ lạnh, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra xem túi giữ lạnh chỉ chứa nước đông lạnh hay chất nào khác. Nếu túi giữ lạnh không chứa nước, hãy rã đông, cắt mở túi và bóp bỏ gel vào thùng rác. Sau đó, rửa sạch màng nhựa, lau khô và mang đến nơi thu gom túi nhựa. Gel từ túi giữ lạnh sẽ gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước, vì vậy hãy đảm bảo rằng gel này không bị xả xuống bồn rửa hoặc bồn cầu. Nếu túi giữ lạnh của quý vị chỉ chứa nước, hãy cắt góc túi và đặt vào bồn rửa cho tan. Sau khi nước đã tan và chảy hết, lau khô túi rỗng và đem đến nơi thu gom cùng với các túi nhựa khác.

Nếu quý vị không có ý định mang màng nhựa đến nơi thu gom, quý vị có thể bỏ túi giữ lạnh vào thùng rác.

Hoặc, tốt hơn, hãy tái sử dụng túi giữ lạnh! Đặt túi giữ lạnh vào lại tủ đông của quý vị, sau đó cho túi giữ lạnh vào thùng lạnh để làm lạnh đồ uống hoặc thức ăn khi quý vị đi cắm trại, tổ chức tiệc ngoài trời hoặc tổ chức tiệc trong nhà. Bằng cách đó quý vị sẽ không phải mua nhiều túi giữ lạnh tại cửa hàng.


Plastic bag

Túi Nhựa

Thường đựng rau, gia vị và nước sốt, những túi này nên được thu gom cùng với các túi nhựa khác khi đã sạch và khô ráo hoặc bỏ vào thùng rác.


Plastic container

Đồ Đựng Thực Phẩm, Lọ và Chai Bằng Nhựa

Trường hợp này phức tạp hơn một chút. May mắn thay, hầu hết, nếu không phải là tất cả, các đồ đựng bằng nhựa đựng đồ ăn sơ chế sẵn của quý vị sẽ được dán nhãn rõ ràng mã số nhận diện nhựa để giúp quý vị xác định loại nhựa. Từ đó quý vị có thể sử dụng Tài Liệu Hướng Dẫn Việc Tái Chế để tìm hiểu cách thức thải bỏ mỗi loại nhựa. Hãy nhớ rằng, những đồ vật nhỏ hơn nắp của lọ bơ đậu phộng tiêu chuẩn được xem là quá nhỏ không thể tái chế và phải được bỏ vào thùng rác. Có một số loại nhựa không thể tái chế? Hãy chế tác những loại nhựa này! Hãy xem video này của Purple Carrot để tham khảo một số ý tưởng thú vị.


Food scraps

Chất Thải Thực Phẩm

Nấu ăn tại nhà tạo ra chất thải thực phẩm. Nếu quý vị đang ủ phân tại nhà, hãy bỏ vỏ khoai tây, gốc hành lá và các chất thải thực phẩm khác vào thùng ủ phân. Nếu không, có thể bỏ những chất thải này vào thùng rác. Khi quý vị ủ phân ở sân sau, hãy nhớ không đổ các sản phẩm từ sữa, thịt hoặc dầu mỡ vào phân ủ.


Quý vị tìm thấy thứ gì đó trong đồ ăn sơ chế sẵn của quý vị nhưng không được đề cập ở đây? Hãy tìm kiếm trong Tài Liệu Hướng Dẫn Việc Tái Chế tiện lợi của chúng tôi.

Điều Đáng Suy Ngẫm

Quý vị cảm thấy như cuối cùng quý vị cũng đã học được cách nấu ăn tại nhà? Lưu những thẻ công thức nấu ăn đó hoặc tìm kiếm công thức nấu ăn mới trên các trang mạng và thử nấu ăn mà không cần thực phẩm sơ chế sẵn. Hãy lập kế hoạch bữa ăn trước để giảm thiểu chất thải thực phẩm và nhớ mang theo túi tái sử dụngvà túi đựng nông sản khi đến cửa hàng. Chúc quý vị ngon miệng!