plastic bag

Khi nói đến việc xử lý túi nhựa, quý vị có thể tái chế chúng thông qua chương trình để tại cửa hàng hoặc vứt chúng vào thùng rác. Không thể tái chế túi nhựa trong chương trình tái chế tại lề đường của quý vị. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao các loại rác này lại gặp vấn đề khi bị vứt bỏ nhầm thùng.

Lý do nằm ở cách mọi thứ được tái chế.

Trước tiên, mọi thứ trong thùng tái chế của quý vị sẽ được chuyển đến Cơ sở Tái chế Vật liệu (MRF), nơi các vật dụng được phân loại thành các đống vật liệu tương tự nhau. Chai nhựa được xếp thành đống riêng, cũng như bìa các tông, thủy tinh, thép, nhôm và các loại hộp nhựa cứng khác. Tuy nhiên, túi nhựa không được chuyển tới đống đặc biệt cho túi nhựa mà thay vào đó là những vật liệu thừa được gọi là “phần còn lại”. Phần còn lại được chuyển đến bãi chôn lấp rác và về cơ bản là tất cả các vật liệu đáng ra không nên được cho vào thùng tái chế ngay từ đầu. Túi nhựa được coi là vật liệu còn sót lại vì chúng không thể được phân loại một cách hiệu quả bằng máy móc có sẵn tại Cơ sở Tái chế Vật liệu.

Túi nhựa không chỉ sẽ bị chuyển đến bãi chôn lấp rác mà chúng còn làm giảm hiệu quả tái chế tại MRF. Túi nhựa, vì tính chất nhẹ và mỏng manh, có thể dễ dàng mắc vào máy móc. Ví dụ, hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu quý vị cố gắng hút bụi một chiếc túi nhựa. Rất có thể nó sẽ bị quấn quanh bàn chải xoay của máy hút và bị tắc ở đâu đó dọc theo hệ thống. Đó thực chất là những gì xảy ra tại MRF, và khi đó các công nhân phải đóng toàn bộ hoạt động và leo vào hệ thống máy móc nguy hiểm để lấy túi ra.

Vậy tại sao nhiều túi nhựa lại được dán nhãn “có thể tái chế”? Bởi vì vật liệu đó có thể được tái chế với các thiết bị phù hợp. Để tái chế túi nhựa của quý vị, quý vị phải mang chúng đến một địa điểm tiếp nhận tại cửa hàng. Túi nhựa có thể được tái chế thành nhiều loại nhựa cấp thấp khác nhau như túi nhựa mới hoặc gỗ tổng hợp. Xin lưu ý rằng danh sách này không phải lúc nào cũng được cập nhật và trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, một số địa điểm sẽ không nhận túi.

Quý vị muốn có thêm nội dung liên quan đến tái chế và chất thải? Hãy đăng ký bản tin điện tử hai tháng một lần của chúng tôi, The Loop, để biết tin tức mới nhất về tái chế, rác thải và giảm thiểu rác thải: bit.ly/TheLoop_signup