Trong một thế giới mà các thông tin trong tầm tay của chúng ta, quý vị chỉ cần tìm kiếm trên internet nhanh chóng để tìm hiểu những vật dụng nào có thể tái chế trong những ngày này. Nhưng việc tìm thông tin chi tiết về những thứ không được tái chế có thể khó khăn hơn. Ở San José, việc tái chế rất dễ dàng. Quý vị luôn có thể tái chế thủy tinh, lon, hộp nhựa rỗng, giấy và bìa cứng sạch và khô. Khi quyết định xem cần phải đặt thứ gì ở đâu, việc không đặt các vật không phù hợp vào thùng tái chế của quý vị cũng quan trọng như việc quý vị bỏ các vật dụng phù hợp vào đó.

Quý vị có biết rằng các vật dụng dính thực phẩm hoặc chất lỏng có thể làm hỏng những đồ tái chế tốt và khiến cho toàn bộ lô vật liệu không thể tái chế được không? Hộp bánh pizza là một ví dụ tuyệt vời. Khi quý vị đã ăn hết chiếc bánh pizza của mình, đáy hộp thường dính đầy dầu mỡ hoặc thức ăn, khiến nó không thể tái chế được vì dầu mỡ không thể tách ra khỏi sợi giấy trong quá trình tái chế. Nếu hộp đó được cho vào cùng với đồ tái chế, máy tái chế có thể xử lý, phân loại và đóng gói hộp bánh pizza dính dầu mỡ cùng với bìa cứng sạch và làm cho kiện hàng bìa các tông cuối cùng ít có giá trị hơn. Các kiện hàng bẩn thậm chí có thể không bán được và trở thành rác.

Thay vì vứt bỏ cả hộp, quý vị có thể xé phần sạch ở trên để tái chế và cho phần dưới dính dầu mỡ vào thùng rác. Hộp bánh pizza và các loại giấy dính bẩn khác được phân loại ra khỏi rác và gửi đến một cơ sở ủ vi sinh địa phương để được xử lý thành sản phẩm được sử dụng cho các dự án cảnh quan thành phố và dải phân cách.

Những vật dụng quan trọng khác không bao giờ được đem đi tái chế là hộp chứa đồ ăn mang về bị bẩn; khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo hộ cá nhân khác (PPE); các vật dụng bị rối như vòi nước, dây điện, dây thừng; và pin, bình chữa cháy và bình chứa khí propan/heli. Việc không bỏ những vật dụng này vào thùng rác tái chế sẽ bảo vệ những người lao động thiết yếu và giúp San José tái chế sạch sẽ.

Để giúp quý vị ghi nhớ những thứ cần loại bỏ khi tái chế, chúng tôi đã tạo Tờ Tham khảo Những gì Không nên Tái chế dễ sử dụng này với các mẹo bổ sung để tái chế đúng cách. Các tờ tham khảo cũng có sẵn bằng tiếng Tây Ban Nhatiếng Việt.

Quý vị muốn có thêm nội dung liên quan đến tái chế và chất thải? Hãy đăng ký bản tin điện tử hai tháng một lần của chúng tôi, The Loop, để biết tin tức mới nhất về tái chế, rác thải và giảm thiểu rác thải: bit.ly/TheLoop_signup