Quý vị có bao giờ cảm thấy bối rối về việc phân biệt loại nhựa nào có thể tái chế không? Không chỉ riêng quý vị gặp phải vấn đề này. Ở San José, nhiều đồ nhựa thông thường được chấp nhận trong chương trình nhận đồ tái chế ở lề đường của chúng tôi nhưng thật không may, không phải tất cả đồ nhựa đều có thị trường khả thi để được tái chế thành sản phẩm mới.

Phần nội dung về nhựa trong hướng dẫn tái chế của chúng tôi trên SanJoseRecycles.org cung cấp một danh sách toàn diện nêu chi tiết những vật dụng nào thuộc diện tái chế và vật nào thuộc rác thải.

Dưới đây là hướng dẫn tham khảo nhanh về việc tái chế nhựa ở San José:

Có thể tái chế

  • Chai và hộp đựng PET # 1
  • Chai và hộp đựng HDPE #2
  • Chai và hộp đựng #3 – #5, #7
  • Các vật dụng nhựa bền như hộp đựng xà phòng giặt và bình nhựa lớn

Không thể Tái chế

  • Nhựa nhỏ, mỏng manh dễ bị vỡ, xé hoặc mủn. Các vật dụng này bao gồm: túi nhựa, ống hút nhựa, đồ dùng bằng nhựa, màng bọc nhựa, túi đựng bánh sandwich bằng nhựa, túi đựng khoai tây nhựa, giấy gói kẹo, túi đựng thực phẩm và đồ uống, túi thực phẩm đông lạnh
  • Hộp đựng thức ăn mang đi, cốc, vỉ đựng trứng và khay đựng thịt bằng xốp
  • Cốc, đĩa, bát và đồ dùng được dán nhãn “có thể phân hủy”

Cùng với các vật liệu có thể tái chế khác, tất cả các vật dụng bằng nhựa của San José được thu gom, phân loại và xử lý, bán trên thị trường hàng hóa trên toàn thế giới và cuối cùng được tái sản xuất thành các sản phẩm hoặc bao bì mới. Thị trường quyết định cuối cùng những gì được tái chế nhưng ở San José, chúng tôi đảm bảo các hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ thu gom tái chế của chúng tôi không cho phép các chất tái chế theo chương trình bị đem đi chôn lấp khi thị trường biến động.

Khi quý vị tái chế đúng cách, quý vị sẽ giúp giảm chi phí chương trình, tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời giúp đảm bảo rằng tất cả đồ tái chế của chúng ta đều được tái chế. Khi có quá nhiều vật dụng bẩn hoặc quá nhiều vật dụng không phù hợp bị cho vào thùng tái chế, chi phí để loại bỏ những đồ này tại cơ sở tái chế sẽ tăng lên.

Dọn sạch đồ tái chế là cách tốt nhất để đảm bảo nhựa được chấp nhận được tái chế. Chai, lọ và các vật chứa khác cần phải được loại bỏ hết thực phẩm và chất lỏng để tái chế. Làm rỗng và cạo sạch các hộp nhựa để chúng có thể được tái chế, bán và làm thành các sản phẩm mới.

San José cam kết giảm thiểu rác thải nhựa. Thành phố đã ban hành Sắc lệnh về Hộp đựng Thực phẩm bằng XốpSắc lệnh Tự Mang Túi Của Mình để khuyến khích các phương pháp bền vững đồng thời liên tục thúc đẩy và phổ biến kiến thức cho người dân San José về các phương pháp hay nhất về giảm thiểu rác thải và tái chế. Vui lòng truy cập SanJoseRecycles.org để biết thêm thông tin và các mẹo.

Quý vị muốn có thêm nội dung liên quan đến tái chế và chất thải? Hãy đăng ký bản tin điện tử hai tháng một lần của chúng tôi, The Loop, để biết tin tức mới nhất về tái chế, rác thải và giảm thiểu rác thải: bit.ly/TheLoop_signup